#หนุ่ม 40 ทิ้งเงินเดือน 30,000 ขายก๋วยเตี๋ยว ชามละ 150 บาท แพงขนาดนี้ ทำไมลูกค้าเต็ม

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2561 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ซึ่งมีลูกค้าแห่อุดหนุนกินกันอย่างเนืองแน่น ทราบชื่อเจ้าของร้านคือ นายสถิตย์ ข่อยแก้ว อายุ 40 ปี และ นางสาวกัญยารัตน์ เตินชัยภูมิ อายุ 40 ปี สามีภรรยากัน ได้มาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ อินดี้ ที่จังหวัดอุดรธานี โดยนายสถิตย์ ได้ลาออกจากพนักงานแบงค์ ยอมทิ้งเงินเดือน 30,000 บาท ผันตัวเองมาขายก๋วยเตี๋ยวสูตรไม่เหมือนใคร แถมใครมาทานติดใจทุกราย

นายสถิต เล่าว่า ก่อนหน้าทำงานอยู่ธนาคารกรุงไทย เป็นหัวหน้าฝ่ายสนับสนุนตู้เอทีเอ็ม ในภาคอีสานตอนบน มีเงินเดือนประมาณ 3 หมื่นบาท ทำมาได้ 12 ปี จึงตัดสินใจ ลาออกจากงานเพื่อมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยว ตนจึงหาสูตรมาปรุง ลองผิดลองถูกน้ำซุปจะใช้เครื่องเทศกลิ่นไม่ฉุนใช้เวลาเคี่ยวราว 4 ชั่วโมง จนได้น้ำซุปที่เข้มข้นไม่เหมือนใครเป็นสูตรเด็ดทางร้าน โดยชุดหม้อไฟมีให้เลือกทั้งหมูตุ๋น และเนื้อตุ๋น วัตถุดิบจะสดใหม่ทุกวัน ผักที่ใช้จะเดินทางไปซื้อกับชาวสวนที่ปลูกแบบปลอดสารพิษ

สำหรับเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่ม ก็สั่งมาเป็นพิเศษ มีน้ำจิ้มให้เลือกคือ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มแจ่วเพี้ย ทำให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนต่างพากันติดใจ ลูกค้าจะเลือกทานแบบหม้อไฟหรือแบบถ้วยก็ได้ ถ้าเลือกหม้อไฟ สามารถทานได้ 2-3 คน ในราคาชุดละ 150 บาท ถ้าต้องการทานแบบถ้วยราคาอยู่ที่ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ร้านเปิดให้บริการ 2 ช่วง คือตอนเช้า เวลา 09.00-15.00 น. ตอนเย็นตั้งแต่ เวลา 18.00 น.-21.00 น. หยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือนเท่านั้น เปิดขายมาได้ 6 เดือนเศษ

ขอบคุณภาพ ข่าวสด