#ถูกมาแล้ว 3 งวดติด! กระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง เลี้ยงไว้ในโหลตื่นมาดูเลขโผล่ 2 ตัวตรงๆ งวดนี้มาแน่!

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านขายผักสด ตรงข้าม นปภ.ระยอง ถ.ริมน้ำ ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง หลังจากที่มีคนแห่เปิบแมลงกระดิ่งเงินกระดิ่งทอง เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และยังมีความเชื่อว่าจะให้โชคลาภกับผู้เลี้ยง จนทำให้ถูกหวยกันถ้วนหน้าจนเป็นที่ฮือฮาในจังหวัดระยอง

เมื่อเดินทางไปถึงพบกับ นายต๋อย เจ้าของร้านขายผักสด เปิดเผยว่า ตนเลี้ยงแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทองไว้นานแล้ว เชื่อว่าจะโชคดี ซึ่งที่ผ่านมาก็มีโชคถูกเลขติดต่อกันมาตลอด และยังเชื่อว่าแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง ยังคุณสมบัติช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ตามแบบฉบับโบราณสูตรของทางภาคเหนือ ที่บอกต่อกันมาพร้อมกับจับเอาแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง มาหนึ่งกำมือแล้วใส่เข้าปากเคี้ยวด้วยความกรุบกรอบ พร้อมทั้งบอกว่ามีรสชาติมันๆไม่มีกลิ่น กินทุกวันแล้วจะช่วยได้จริง ไม่เชื่อก็ลองดู

นางเสาวลักษณ์ แสงฤทธิ์ อายุ 53 ปี แม่ค้าขายข้าวแกง กล่าวว่า ตนเลี้ยงแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทองไว้เช่นกัน โดยมีเพื่อนเลี้ยงมาก่อน โดยมีเคล็ดว่าหากอยากจะเลี้ยงต้องขโมยเอาไปเลี้ยง จึงจะขลัง ตนจึงแอบหยิบของเพื่อนมาเลี้ยง โดยเลี้ยงในขวดโหลให้ข้าวตอก ข้าวเปลือก รวมผักชนิดต่างๆ เป็นอาหาร ไม่นานก็เพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว และทำตามที่เพื่อนบอกว่าหากอยากได้เลขเด็ดให้เขียนตัวเลข 0-9 แล้วม้วนกระดาษใส่ลงไปในโหลที่เลี้ยงแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง โดยเอาฝังไว้ใต้โหล 1 คืน แล้วให้ไปดู หากพบกระดาษที่เขียนเลขโผล่ขึ้นมาก็นำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค ที่ผ่านมาก็ถูกติดต่อกัน 3 งวด จึงเชื่อว่าเป็นแมลงมงคล จึงยังคงเลี้ยงมาตลอด

ด้าน น.ส.พิมพา บุตรกันหา อายุ 31 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง เป็นอีกรายที่เลี้ยงแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง ก็บอกในทำนองเดียวกัน คือเลี้ยงแล้วมีโชคลาภค้าขายดี จึงเลี้ยงมาตลอด สำหรับเลขเด็ดประจำวันที่ 16 ม.ค.61 ตนนำเลขฝังไว้แล้ว ปรากฎว่าเลขที่แมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง ดันกระดาษที่เขียนเลข 3 กับ 1 ขึ้นมา ด้านบน ก็เตรียมที่จะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคต่อไป (31 – 13)

สำหรับแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ Martinus dermestoides วงศ์ Tenebrionidae ภาคกลาง เรียกว่า มะเหมี่ยว ภาคใต้ เรียก ม่าเหมี่ยว ลักษณะทั่วไป เป็นแมลงพวกด้วงปีกแข็ง ขนาดเล็กสีน้ำตาลแก่เกือบดำ ลำตัวเป็นเป็นทรงกระบอกหัวคล้ายกับรูปกระดิ่ง ยาง 6 มิลลิเมตร กว้าง 2 มิลลิเมตร ด้านหน้ามีขนที่ขอบปีก ตามีขนาดใหญ่ อาศัยอยู่ทั่วทุกภาค กินอาหารจำพวกข้าว ถั่ว และ พืชต่างๆ ฟักไข่เป็นตัวหนอน ภายใน3-7วันก็จะเป็นตัวเต็มวัย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับแมลงกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทอง ปัจจุบันเลี้ยงกันอย่างกว้างขวางตามความเชื่อว่า คนที่เลี้ยงจะมีโชคลาภ และยังให้เลขเด็ดอีก จึงเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั่วประเทศ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า ที่ต่างก็เชื่อว่าจะทำให้ค้าขายดีและมีโชคลาภ ซึ่งในจ.ระยองพบเลี้ยงกันจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา:siamnews.com