กุมารทองให้โชค! ชาวบ้านจ้องทะเบียนรถเขม็ง รถขนศพทารก เชื่องวดนี้ต้องมาแน่!

วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ที่มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ อ.บ้านฉาง น.ส.สมหมาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ36 ปี ชาวบ้านฉาง จ.ระยอง มารดาของทารกน้อยซึ่งเสียชีวิตในครรภ์ขณะตั้งท้อง 34 สัปดาห์ มีความประสงค์มอบร่างทารกที่เสียชีวิต มอบให้มูลนิธิบรรจุเพื่อนำไปฝังยังสุสาน

น.ส.สมหมาย เผยว่า ระหว่างตั้งครรภ์ ลูกเกิดไม่ดิ้นตามปกติจึงไปพบแพทย์ ปรากฎว่าน้องได้เสียชีวิตในครรภ์ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยร่างของน้องนั้น โรงพยาบาลได้เก็บรักษาไว้ในห้องดับจิต ซึ่งทางครอบครัวได้ทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้องที่สิ้นบุญก่อนที่จะลืมตาดูโลกแล้ว และได้มอบให้มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ ดำเนินการ เกี่ยวกับพิธีกรรมต่างๆ ซึ่งวันนี้ ญาติได้เดินทางมา ร่วมทำพิธีนำร่าง ไปฝังที่สุสาน โดยนำธนบัตร ฉบับละ 20และ 100 บาทวางให้บนร่างของน้อง จากนั้นบรรจุใส่กล่องโฟมพร้อมเครื่องเซ่นไหว้ ใบชาดับกลิ่น ผ้าอ้อม นมกล่อง ของเล่นเด็กเล็กใส่รวมไว้

ส่วนด้านนอกได้มีการจุดธูปเทียนบูชา พร้อมกับพากันยกมือไหว้ท่วมหัวบนบานขอให้มีโชคลาภ รวมทั้งตีเป็นเลขเด็ดต่าง ๆ เพื่อนำไปแทงหวยในงวดวันที่ 16 พ.ค. ที่จะถึงนี้ ส่วนใหญ่ มุ่งไปที่ เลขทะเบียนรถคันที่บรรทุกร่างของน้องมายังสุสาน หมายเลขทะเบียน บษ 4198 ระยอง ตามความเชื่อในเรื่องของศพเด็กกุมารทอง ซึ่งมักจะให้โชคลาภ มาแล้วในหลายท้องที่

(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ)

ขอบคุณที่มา:siamnews.com